Lưu ý khi dùng bếp từ nhất định phải biết!

Bếp điện từ đang được các chị em lựa chọn sử dụng bởi tính năng vô cùng hiện đại cùng thiết kế sang trọng, tinh tế. Nhưng cũng bởi vậy mà mọi người cần lưu ý khi sử dụng loại bếp này. Sau đây là lưu ý khi dùng bếp từ rất cần thiết cho những người mới sử dụng và chưa am hiểu nhiều về bếp điện từ. Tuân thủ những nguyên tắc VÀNG này sẽ giúp bạn nấu ăn an toàn, tiết kiệm và đặc biệt là giữ bếp nấu ăn bền bỉ hơn.

1. Lưu ý khi dùng bếp từ nên sử dụng nguồn điện phù hợp, ổn định và an toàn

Mỗi loại bếp từ có những công suất nấu ăn khác nhau, yêu cầu nguồn điện dùng cho bếp từ khác nhau. Các loại dây điện quá nhỏ, hiệu suất nguồn điện yếu sẽ không thể chịu tải được khi bắt đầu bật bếp. Cần đảm bảo nguồn điện, dây điện, ổ cắm. Và tốt nhất bạn nên sử dụng riêng một aptomat cho bếp từ

lưu ý khi sử dụng bếp từ 1

2.  Không rút điện bếp từ đột ngột

Sau khi nấu xong, hãy tắt bếp bằng nút trên bảng điều khiển, không nên rút phích cắm bếp ngay lập tức. Bởi quạt gió vẫn cần hoạt động để làm mát bếp hoàn toàn. Thời gian hợp lý nhất để bạn rút điện bếp từ là khoảng trên 5 phút sau khi tắt bếp để đảm bảo tuổi thọ của bếp.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ 2

3. Không nên kéo lê dụng cụ nấu nướng 

Lưu ý khi sử dụng bếp từ chính là  không được kéo lê dụng cụ nấu nướng trên bề mặt bếp, nó sẽ là trầy xước bề mặt bếp và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

không kéo lê dụng cụ nấu nướng

4. Lưu ý khi vệ sinh bếp từ

Bạn có thể pha dung dịch vệ sinh bếp từ bằng nước ấm, hay baking soda, nước rửa chén  để làm sạch, hãy kiên trì lau đến khi không còn cặn và mặt bếp sáng bóng.Không sử dụng các vật sắc nhọn hoặc chất tẩy để chà sẽ làm xước mặt kính hoặc mờ thận chí loạn các phím bảng điều khiển.Hơn nữa, khăn lau nên được nhúng nước ẩm vừa phải, không nên sử dụng nước để rửa trực tiếp nên bề mặt.

4

5. Lưu ý khi dùng bếp từ nên dùng đúng chất liệu dụng cụ nấu ăn

Bạn cần phải chọn loại nồi nấu phù hợp với bếp, nhất là những loại nồi được làm từ hợp kim sắt, gang, thép hoặc vật liệu có từ tính. Trường hợp, nồi thủy tinh và nồi inox vẫn có thể nấu thức ăn nhưng bạn cần phải sử dụng thêm miếng hợp kim sắt lót phía dưới đáy nồi thì bếp từ mới tiếp nhận được.

5

6. Không để bếp hoạt động ở nhiệt độ cao trong thời gian dài:

Nếu bạn sử dụng nhiệt độ cao để nấu nướng trong khoảng thời gian dài và duy trì tình trạng này liên tục, thì rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, dễ khiến cho bếp từ bị nóng, nứt, vỡ mặt kính,..

6

7. Cẩn thận với các dấu hiệu bất thường

Trong quá trình nấu, bếp từ có thể gặp phải một số tình trạng khiến cho công việc nấu nướng của bạn bị ảnh hưởng về mặt thời gian hoặc mức độ chín của thực phẩm. Chẳng hạn, một số lỗi như sau:

  • Bếp tự động tắt:
  • Bếp không làm nóng nồi nấu
  • Mặt bếp sinh nhiệt cao trong quá trình đun nấu:
  • Báo lỗi không chính xác với tần suất lặp lại.
  • Xuất hiện tiếng kêu bất thường khi hoạt động.

8. Kết luận

Đến đây bạn đã biết khi sử dụng bếp điện cần chú ý điều gì rồi chứ? Vẫn còn một vài lưu ý khi sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại khác nữa mà chúng tôi chưa cập nhật hết. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Thế giới gia dụng Yamato để có thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm và bí kíp hay khi sử dụng bếp từ nhé!

>> Xem các sản phẩm bếp điện từ của chúng tôi tại: Yamatovietnam.

  • Hotline: 0981.599.399
  • Số 17/20, ngõ Tân Lạc, Đại La, Hai Bà Trưng, HN
  • 54 Đông An – Tân Đông Hiệp – Dĩ An – Bình Dương

>> Xem các sản phẩm bếp điện từ của chúng tôi tại: Thế giới gia dụng Online 

  • Hotline: 0965.655.455
  • Hotline: 0981.599.399

Mọi thông tin thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook: Thiết bị nhà bếp Yamato 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *