Mì căn xào sả ớt không có “căn” vẫn làm được

Mì căn món ăn “hot trend” dạo gần đây trên các nền tảng mạng xã hôi. Tự làm mì căn là một cơ hội để bạn thử nghiệm và sáng tạo các món ăn. Hôm nay Yamato chia sẻ với các bạn cách làm mì căn xào sả ớt dai ngon đơn giản ngay tại nhà.

mì căn xào sả ớt tại nhà

 

1. Mì căn là gì?

Mì căn còn được gọi là “Seitan” có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó được sử dụng trong thực đơn truyền thống của người Nhật từ hàng thế kỷ. Tên “Seitan” có nguồn gốc từ tiếng Nhật “sei” có nghĩa là được tạo ra và “tan” nghĩa là protein. Tức là “proteins được tạo ra”.

Mì căn được làm từ gluten, một loại protein có trong lúa mì. Chứa nhiều protein thực vật và ít chất béo. Nó là một nguồn cung cấp đạm thực vật tốt cho người ăn chay hoặc người không ăn thịt. Mì căn có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bao gồm xào, nướng, rang, hấp, hoặc thậm chí là làm sandwich và salad.

2. Cách làm mì căn xào sả ớt

2.1. Nguyên liệu làm mì căn xào sả ớt

Nguyên liệu làm mì căn đơn giản, hầu như sẵn có trong gia đình. Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g bột mì
  • sả, ớt, hành khô băm nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào, nước mắm…

2.2. Cách làm mì căn xào sả ớt tại nhà

Bước 1: Nhồi bột làm mì căn

Đầu tiên, cho 500g bột mì vào thau lớn. Đong đúng 300ml nước cho vào thau và tiến hành nhồi bột. Bạn sẽ thấy bột hơi khô nhưng đừng cho thêm nước. Tiến hành nhồi bột cho đến khi được khối bột dẻo mịn, không dính tay. Để bột nghỉ trong 1 giờ cho bột nở ra.

nhồi bột làm mì căn xào sả ớt

Bước 2: Rửa bột

Tiến hành rửa bột để tách gluten ra khỏi bột lúa mì. Rửa sạch để loại bỏ tinh bột và các thành phần khác.

Cho nước vào thau bột sau khi đã ủ. Dùng tay nhẹ nhàng nhào bột, không cần quá mạnh tay để bột được dai hơn. Thay nước, rồi rửa bột thêm khoảng 5-6 lần cho đến khi nước rửa bột trong. Khối bột sau khi rửa có màu vàng nhạt, hơi trong, dẻo dai. Bọc kín cục bột và để nghỉ trong 1 giờ.

rửa bột làm mì căn xào sả ớt

Lưu ý: Nước rửa bột có chứa tinh bột và các thành phần khác. Bạn có thể giữ lại để làm bánh bao, bánh bột loc…

Bước 3: Luộc mì

Sau khi ủ, khối bột mềm mịn, có độ đàn hồi nhất định. Cắt nhỏ mì căn thành các khối bằng nhau và tiến hành quấn bột để tạo hình.

Quét dầu ăn lên đũa để chống dính. Lấy phần bột mì căn vừa cắt sợi quấn dọc theo đôi đũa, nhét phần rìa vào giữa 2 chiếc đũa để cố định. Lặp lại cho đến khi quấn hết các khối bột.

quấn mì căn bằng đũa đơn giản

Tiếp theo, bật bếp và đun sôi một nồi nước. Luộc mì căn trong khoảng 10-15 phút. Sau khi mì chín, tắt bếp và cho ngay vào một thau nước lạnh để mau nguội và giữ được độ dai. Dùng tay đẩy nhẹ là đã có ngay món mì căn dai ngon tại nhà.

tự làm mì căn tươi tại nhà

Bước 4: Chiên mì

Chuẩn bị một chảo dầu ăn nóng, chiên mì căn cho đến khi vàng giòn. Vớt mì ra để ráo dầu.

chiên mì căn

Bước 5: Xào sả ớt

Sau khi chiên, cắt mì căn thành các miếng vừa ăn.

Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi, hành khô rồi cho sả, ớt vào đảo đều. Cho mì căn vào , nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi ngấm gia vị thì tắt bếp.

Mì căn giòn dai thấm đẫm hương vị kết hợp hoàn hảo cùng vị cay đặc trưng của sả và ớt. Tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

mì căn xào sả ớt

Trên đây là chia sẻ về cách làm món mì căn xào sả ớt tại nhà. Món mì căn xào sả ớt không chỉ là một bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Mà còn là dịp để bạn thể hiện tình cảm và tạo dấu ấn riêng trong bữa tiệc gia đình.

BẾP TỪ ĐÔI YAMATO IHC-Y399

  • 02 mặt bếp. Bếp trái kích thước 22,5cm. Bếp phải kích thước 19cm
  • Bảng điều khiển cảm ứng chạm-trượt với màn hình hiển thị LCD
  • Tích hợp 5 chức năng: Hẹn giờ (1 phút – 99 phút); Booster; Tạm dừng; Hấp nóng; Khóa trẻ em
    + Chức năng Gia nhiệt nhanh (Booster): Mỗi bước công đoạn nấu được rút ngắn, giúp tiết kiệm thời gian.
    + Chức năng Hấp nóng: Thiết lập mặc định ở nhiệt độ vừa phải.
  • 03 chế độ tùy chọn: Giã đông, Ủ ấm và Chiên xào
  • Cảm biến nhiệt dư: Tự động dừng khi quá nhiệt
  • Tự động nhận diện nồi tương thích
  • Tính năng chống tràn
  • Tiết kiệm điện khi nấu

Bếp từ đôi YAMATO IHC-Y399 cảm biến nhiệt cao cấp

BẾP ĐÔI TỪ YAMATO YMT-369

  • 02 vùng nấu. Đường kính mâm từ 20cm
  • Tổng công suất: 5.400W
  • Công suất nhiệt:
    + Bếp trái 2.500W (Booster 2.700W)
    + Bếp phải 2.500W (Booster 2.700W)
  • Bảng điều khiển cảm ứng chạm-trượt với màn hình hiển thị LCD riêng biệt cho mỗi vùng nấu
  • 03 chức năng: Booster; Hẹn giờ và Khóa trẻ em
  • Cảm biến nhiệt dư: Tự động dừng khi quá nhiệt
  • Tự động nhận diện nồi tương thích
  • Chống cháy khi khô nồi
  • Đế bếp có 3 lỗ quạt hút gió & 4 lỗ tản nhiệt
  • Tiết kiệm điện khi nấu

BẾP TỪ ĐÔI YMT-369 có cảm biến nhiệt dư

BẾP TỪ ĐÔI YMT-368S

  • Bếp có 02 vùng nấu với bảng điều khiển riêng biệt
  • Bảng điều khiển cảm ứng chạm-trượt với màn hình hiển thị LCD rõ ràng, chi tiết.
  • Tích hợp 5 chức năng: Hấp nóng, Nấu nhanh, Tạm dừng, Khóa.
  • 03 chế độ tùy chọn: Giã đông, Ủ ấm, Chiên xào
  • Tính năng cảm biến Nhiệt dư: Bếp sẽ tự động dừng khi quá nhiệt
  • Tính năng chống tràn
  • Tiết kiệm điện năng, tối ưu công suất khi đun nấu

Bếp điện từ đôi YAMATO YMT-368S

Yamato Việt Nam – địa chỉ cung cấp bếp điện từ uy tín. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua hoặc đặt hàng online qua website, fanpage. Khi mua tại Yamato bạn sẽ được hưởng quyền lợi như sau:

  • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng.
  • Bảo hành chính hãng 3 năm.
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng (tùy từng loại sản phẩm).
  • Hỗ trợ tư vấn chọn mua, sử dụng, giải đáp thắc mắc tận tình.

Mọi thông tin thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook: Thiết bị nhà bếp Yamato

5 lí do nên sử dụng bếp từ Hotline: 0981.599.399
🗼 Số 17/20, ngõ Tân Lạc, Đại La, Hai Bà Trưng, HN
🗼 54 Đông An – Tân Đông Hiệp – Dĩ An – Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *