Bánh trung thu Healthy ít kcal cho người ăn kiêng

Bạn nghĩ sao về bánh trung thu Healthy? Vừa duy trì lối sống lành mạnh mà vẫn thưởng thức được những chiếc bánh trung thu ngon lành. Bằng việc thay đổi một số nguyên liệu và phương pháp chế biến để làm cho chiếc bánh đoàn viên trở nên Healthy. Cùng thao khảm một số công thức làm bánh trung thu dành cho người ăn kiêng sau đây.

bánh trung thu khoai lang dành cho người eat clean

1. Bánh trung thu khoai lang đậu xanh Healthy

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g khoai lang tím
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 100ml sữa tươi
  • 15g đường ăn kiêng
  • dầu ăn kiêng

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhân đậu xanh bánh trung thu Healthy

Đậu xanh ngâm qua đêm, hoặc ngâm khoảng 4 tiếng cho mềm. Rửa sạch, rồi hấp chín đậu xanh. Xay nhuyễn đậu xanh với một chút nước.

Rây hỗn hợp trước khi cho vào chảo chống dính để sên với lửa nhỏ. Cho 15g đường ăn kiêng vào sên cùng, đến khi nhân dẻo và không dính vào chảo là được.

Chia nhân thành các phần bằng nhau và vo tròn.

Bước 2: Làm vỏ bánh khoai lang tím

500g khoai lang tím rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ và hấp chín. Nghiền nhỏ khoai, dùng rây lọc để loại bỏ xơ và làm mịn khoai.

Cho 100ml sữa tươi vào để cho hỗn hợp vỏ bánh được mềm mịn và có độ kết dính.

Chia hỗn hợp vỏ bánh thành các phần bằng nhau và chuẩn bị ép bánh.

Bước 3: Đóng khuôn và thành phẩm bánh trung thu healthy

Thay vì áo bột mì vào khuôn bánh như những loại bánh trung thu khác. Xịt một lượng dầu ăn kiêng vào khuôn bánh để chống dính.

Cán dẹt phần vỏ khoai lang rồi cho nhân đậu xanh vào gói cho không bị lộ nhân bánh. Để bánh vào lòng khuôn, ép chặt lò xo nén chặt và giữ trong vòng 5s rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Trang trí thành phẩm và an tâm thưởng thức món bánh trung thu Healthy này.

2. Bánh trung thu Healthy từ các loại hạt

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 250g bột mì
  • 250g bột yến mạch
  • 150g mật ong
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 10g bơ đậu phộng

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 80g hạt hạnh nhân
  • 80g hạt óc chó
  • 80g hạt điều
  • 80g hạt bí
  • 80g hạt mè rang
  • 80g nho khô
  • 80g chuối khô
  • sữa tươi không đường + yến mạch

các loại hạt làm bánh trung thu Healthy

Nguyên liệu hỗn hợp quết bánh

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng cafe dầu gấc

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhân bánh trung thu healthy từ các loại hạt

Hoà yến mạch đã xay mịn cùng với sữa tươi không đường để làm chất kết dính cho nhân bánh.

Trộn tất cả các loại với nhau cùng với nho khô và chuối khô. Trộn hỗn hợp yến mạch và các loại hạt với nhau đảo đều tay cho nhân quyện dẻo lại và không bị rời ra là được.

Nếu thích ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng nho khô và chuối khô cho vào nhân bánh.

Chia nhân bánh thành các phần bằng nhau và vo tròn.

Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu healthy

Trộn 250g bột yến mạch đã xay kỹ với 250g bột mì.

Cho các nguyên liệu 10g bơ đậu phộng, 150g mật ong, 1 lòng đỏ trứng gà trộn đều với nhau. Đến khi hỗn hợp đều, cho hỗn hợp bột đã trộn vào đảo nhẹ nhàng. Không cần nhồi bột quá kỹ, chỉ cần vừa dẻo là được.

Chia vỏ bánh thành các phần bằng nhau và vo tròn

Bước 3: Đóng khuôn tạo hình bánh

Ép mỏng vỏ bánh, đặt nhân bánh vào dùng tay nhẹ nhàng nặn viên bánh thành hình tròn. Sao cho phần vỏ ôm trọn nhân bánh không bị hở là được.

Thêm 1 lớp bột áo vào khuôn bánh. Đóng khuôn bánh thật kỹ để tạo hình bánh được sắc nét.

Bước 4: Nướng bánh trung thu healthy

Trước khi nướng bánh, bật lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút.

Cho bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến quét hỗn hợp phết bánh lên mặt bánh, nướng ngay ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút cho đến khi mặt bánh hơi vàng.

Lấy bánh ra vẩy cho bánh ít nước để nguội, quét hỗn hợp phết bánh lần nữa và tiến hành nướng bánh lần thứ 2 ở 200 độ C trong 10 phút.

Tiến hành nướng bánh lần thú 3 tương tự như lần 2.

bánh trung thu healthy làm từ các loại hạt

Chảo lẩu điện đa năng Yamato

  • Công suất: 1200/1500W
  • Nồi có tính năng tự ngắt khi nhiệt độ đạt tiêu chuẩn (tùy thuộc vào mức công suất tùy chỉnh)
  • Dung tích: 3,5 lít
  • Kích thước thùng: 392x160x328mm
  • Kích thước xoong nấu: 31x31x9,5cm
  • Xoong nồi tráng men chống dính cao cấp, bên trong nồi có rảnh khuyết để xửng hấp
  • Thân nồi được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp
  • Tay cầm bằng lớp nhựa chịu nhiệt cao, chống nóng
  • Vung nồi được làm bằng kính cường lực, bo gioăng cao su cực chắn chắn.
  • Vollum tăng giảm với 5 mức có thể tùy chỉnh độ nóng của nồi

nồi lẩu điện đa năng Yamato

Mọi thông tin thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook: Thiết bị nhà bếp Yamato

5 lí do nên sử dụng bếp từ Hotline: 0981.599.399
🗼 Số 17/20, ngõ Tân Lạc, Đại La, Hai Bà Trưng, HN
🗼 54 Đông An – Tân Đông Hiệp – Dĩ An – Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *